Hướng Dẫn Nấu Lẩu Nấm Bụng Dê Tại Nhà

02 THG05
18 lượt xem

Đây là một loại nấm có giá trị dinh dưỡng cao, được ví như “đông trùng hạ thảo” của thế giới nấm. Nấm bụng dê là một loại nấm hoang dã nên lúc nào cũng khan hiếm nguồn cung, giá thành rất đắt đỏ, nhiều lúc có tiền cũng không mua được. Nhưng hiện đã được trồng nhân tạo để đáp ứng nhu cầu lớn.

Đặc Điểm Ngoại Hình

Đặc điểm ngoại hình của nấm bụng dê là có hình dạng giống như chiếc ô đang cụp vào, với phần cuống có màu vàng nhạt và mũ nấm có những lỗ nhỏ đều nhau màu nâu vàng. Nấm bụng dê nổi tiếng với hương thơm dễ chịu, thanh khiết và dịu mát, thịt nấm non, mềm, có vị ngọt.

Sinh Trưởng Và Giá Trị Dinh Dưỡng

Nấm bụng dê mọc nhiều ở các rừng lá rộng, các ven rừng và ven sông. Tuy nhiên, vòng đời của nấm bụng dê khá ngắn, chỉ khoảng 10 ngày, nên rất khó thu hoạch và quý hiếm. Nấm bụng dê chứa nhiều axit amin cần thiết cho cơ thể, có tác dụng phòng chống cảm lạnh, tăng cường miễn dịch, hỗ trợ tiêu hóa, long đờm bổ phổi, điều hòa khí huyết, bổ thận tráng dương. Đặc biệt, nó có hàm lượng selen cao, có tác dụng ức chế các tế bào ung thư. Đó là lý do vì sao giá thành của loại nấm này đắt như vậy.

Nấm bụng dê phù hợp với hầu hết mọi người, từ người già tới trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, thanh thiếu niên. Giá trị dinh dưỡng của nấm bụng dê vượt qua hầu hết các loại nấm khác, sánh ngang với đông trùng hạ thảo.

Cách Nấu Lẩu Nấm Bụng Dê

Nguyên liệu

  • 0,5kg nấm bụng dê
  • 1kg xương heo
  • 0,5kg sườn heo
  • 100g thịt nạc
  • 100gr tôm khô
  • 4 miếng đậu hủ
  • 100g nấm đông cô, nấm rơm, nấm mỡ, nâm kim châm, nấm mỡ các loại
  • 5 quả táo hàu
  • 30gr kỳ tử
  • 0,5kg bún
  • 1/2 cà rốt, 1/2 củ cải
  • Và các gia vị như bột ngọt, muối, đường,…

Công thức chế biến

Bước 1: Rửa sạch xương heo, rồi sau đó ngâm với nước muối khoảng 15 phút rồi vớt ra. Đem xương hầm với lửa nhỏ, vừa hầm vừa vớt các bọt nổi trên mặt nước.

Bước 2 : củ cải, cà rốt gọt vỏ rồi cắt lát. Nên cho vào để vào hầm chung với xương để cho nước có vị ngọt của rau củ

Bước 3: Rửa sạch tôm rồi cho nồi cho vào nồi hầm cùng xương

Bước 4: Nêm mắm, muối, bột nêm sao cho vừa ăn

Bước 5: Các loại nấm đem đi rửa sơ và ngâm nước muối khoảng 5 phút sau đó sắp xếp ra dĩa.

Lẩu nấm nên dùng khi nóng, ăn với bún hoặc mì tôm cùng nước mắm ớt. Vừa ăn vừa cho nấm, đậu hủ vào nồi lẩu. Không nên để cho nấm quá chín, chỉ nên nấu cho chín tới như vậy thì mới thưởng thức được hết toàn bộ hương vị nấm cùng với nước dùng.

Tìm hiểu thêm các kiến thức về Nấm TẠI ĐÂY

Liên hệ với Nấm Khoẻ qua Fanpage TẠI ĐÂY

Các tin khác

02 THG05

Tối nay ăn gì? Cách nấu món gà hầm nấm hương cực đơn giản!

Trong họ nhà nấm, nấm hương là nguyên liệu có giá trị dinh dưỡng cao và rất tốt cho sức khỏe. Món nấm này có vị ngọt và thanh nên thích hợp để làm món chay hầm ngon. Lượng calo trong nấm hương cũng khá thấp nên phù hợp với thực đơn chay giảm cân. Vậy nên, Nấm Khỏe sẽ giới thiệu đến bạn cách làm gà hầm nấm hương ngon ăn hoài không ngán.
02 THG05

Nấm Mối Đen kho tiêu

Nấm mối đen, một loại nấm quý hiếm và giàu dinh dưỡng, là món quà từ thiên nhiên dành cho những người sành ăn và yêu thích ẩm thực tự nhiên. Được tìm thấy chủ yếu ở các vùng đất nhiệt đới, nấm mối đen nổi bật với màu sắc đen nhạt đến nâu và hương vị độc đáo. Nấm mối đen không chỉ là nguyên liệu quý giá trong các món ăn mà còn được biết đến với nhiều lợi ích sức khỏe như tăng cường hệ miễn dịch, cung cấp chất xơ và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể.
02 THG05

Nấm Mối xào thịt bò

Nấm Mối đen, một loại nấm quý hiếm và giàu dinh dưỡng, được biết đến với hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng cao. Tên gọi của nấm xuất phát từ việc chúng thường mọc trên các tổ mối cũ, đặc biệt phổ biến vào mùa mưa tại các vùng nông thôn Việt Nam. Nấm Mối đen không chỉ hấp dẫn bởi vị ngon ngọt, dai giòn mà còn bởi những lợi ích sức khỏe đáng kể mà nó mang lại. Từ thời xa xưa, nấm Mối đen đã được xem như một món ăn quý, thường được dùng trong các bữa ăn gia đình và các buổi tiệc trang trọng.Hãy cùng khám phá thêm về loại nấm đặc biệt này và cách chế biến chúng  thông qua  món ăn Nấm mối đen xào thịt bò  ngon miệng và bổ dưỡng.
02 THG05

Ravioli Sốt Kem Nấm Truffle Cùng Cá Hồi Xông Khói & Trứng Cá Caviar

Nấm Truffle được biết đến là một trong nguyên liệu trong các món ăn nổi tiếng của nền ẩm thực Châu Âu đặc biệt là Pháp và Ý. Ngày nay tại Việt Nam, nhiều đầu bếp cũng đã bắt đầu sử nguyên liệu nấm này để kết hợp với nền ẩm thực nước nhà để tăng thêm phần đẳng cấp cho món ăn. Hôm nay hãy cũng Nấm Khoẻ tìm hiểu cách làm nấm Truffle để cho nguyên liệu liệu này hoàn hảo nhất nhé!