Ravioli Sốt Kem Nấm Truffle Cùng Cá Hồi Xông Khói & Trứng Cá Caviar

02 THG05
58 lượt xem

Nấm Truffle được biết đến là một trong nguyên liệu trong các món ăn nổi tiếng của nền ẩm thực Châu Âu đặc biệt là Pháp và Ý. Ngày nay tại Việt Nam, nhiều đầu bếp cũng đã bắt đầu sử nguyên liệu nấm này để kết hợp với nền ẩm thực nước nhà để tăng thêm phần đẳng cấp cho món ăn. Hôm nay hãy cũng Nấm Khoẻ tìm hiểu cách làm nấm Truffle để cho nguyên liệu liệu này hoàn hảo nhất nhé!

Nấm Truffle – Một Trong Những Nguyên Liệu Đắt Đỏ Trên Trái Đất

Nếu bạn đang bài viết này thì Nấm Khoẻ xin chúc mừng bạn vì bạn là một trong số ít người có cơ hội được sở hữu dòng nấm hiếm và khó khai thác thuộc top hành tinh mà các đầu bếp chuyên nghiệp ưu chuộng. Bởi vì dòng nấm này sinh trưởng ở dưới sâu trong lòng đất mà đến mãi thế kỹ 20 con người mới phát hiện ra tại các miền tây nước Ý và Tây Nam nước Pháp.

Với điều kiện sinh trưởng của nấm Truffle cũng là một đòi hỏi cực kỳ cao khi yêu cầu khí hậu ôn đới, nhiệt độ quanh năm để tạo ra loại nấm được cho là NGON NHẤT THẾ GIỚI HIỆN NAY.

Cục Đất Trị Giá 150 Triệu 1 Kg

Hình dạng nấm Truffle cũng khác thường và đặc biệt hơn so với các loại nấm mà ta thường thấy. Truffle có hình dạng cục, thường có hình khối nhỏ nhắn, lòi lõm bất thường mà nếu bạn nhìn sơ qua thì sẽ tưởng là một cục đất hay cục đá không giá trị.

Tuy nhiên ông bà ta có câu “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn” mặc dù hình thù kỳ dị nhưng nấm Truffle nhờ vào hương vị độc quyền cùng với việc khai thác mà giá trị nấm sẽ dao động từ 6000 – 7000 USD/kg (tầm 130-150 triệu VNĐ). Nếu tính nhẩm thì bạn cắt một lát mỏng 1mm thì cũng sẽ co giá trị khoảng 2 triệu đồng.

Trước đây, Nấm Truffe là gia vị thường xuất hiện trong các món ăn thượng hạng tại các nhà hàng cao cấp và chỉ để được phục vụ cho các đối tượng thượng lưu trong xã hội. Và tất nhiên thực khách cũng sẽ phải trả một khoản chi phí không nhỏ để được thưởng thức. Hiện nay, cũng đã có nhiều gia đình Việt tìm mua nấm Truffle để nâng cao chất lượng bữa ăn tại nhà trong các buổi họp mặt, tiệc quan trọng,…

Vậy Cách Chế Biến Nấm Truffe Sao Cho Ngon

Hương vị và mùi thơm của nấm Truffle cũng như giá của nó, khó mà tưởng tượng và hình dung được. Nó được pha một chút mùi khói kết hợp cùng với mùi thơm của các loại hạt, mang đến cho một hương vị độc đáo và phong phú khi kết hợp cùng món ăn của bạn. Thông thường thì Nấm Truffle sẽ có thể kết hợp làm nguyên liệu cho nhiều món ăn nhưng hôm nay Nấm Khoẻ sẽ hướng dẫn bạn một số món nhé

Ravioli Sốt Kem Nấm Truffle Cùng Cá Hồi Xông Khói & Trứng Cá Caviar

Nguyên Liệu Cần Chuyển Bị

Pasta

  • Ravioli (mình dùng loại nhân cottage và nấm truffle)

Sốt kem nấm

  • Nấm mỡ
  • 1 củ hành tây
  • 1 tép tỏi lớn hoặc 2 tép nhỏ
  • Kem tươi lên men nhẹ ( Mình dùng loại fraCrèmeîche)
  • Phô mai parmesan bào
  • Dầu olive
  • Muối
  • Tiêu
  • Basil khô (optional)

Topping

  • Cá hồi xông khói
  • Trứng cá Tầm Caviar
  • Ngò tây parley

Các Bước Nấu

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu, nấm cắt nhỏ, hành tây cắt lát dọc, tỏi, ngò tây cắt nhỏ

Bước 2: Phi hành tỏi cho nấm vào xào rồi tới kem tươi

Bước 3: Lửa trung bình nấu 5 phút rồi cho phô mai parmesan và basil tươi vào

Bước 4: Ravioli tươi luộc 3 phút vớt ra để ráo, cho lên dĩa, áo với chút dầu cho không dính (mình dùng dầu olive có truffle luôn cho đủ bộ)

Bước 5: Cho sốt kem nấm lên, thêm topping cá hồi và trứng cá caviar, rắc ngò tây cắt nhỏ.

Ngoài thực hiện như trên bạn cũng có thể dùng nấm Truffle làm nguyên liệu để kết hợp với các món khác như:

Dầu Truffle: Đây là cách đơn giản nhất để đem hương vị của nấm Truffle vào món ăn. Cách làm cũng cực kỳ đơn giản chỉ cần bạn thêm chất của nấm Truffle vào dầu Olive. Sau đó bạn lấy thành phẩm rưới lên các món như salát, Pasta, thịt nướng,…là có thể thưởng thức rồi.

Bơ Truffle: Một cách đơn giản không kém đó chính là kết hợp nấm Truffle cùng với bơ mềm. Bạn có thể dùng nó để trang trí lên các món như thịt bò, cá và rau củ.

Nấm truffel tươi: Tất nhiên để tận dụng được tối đa hương vị của nấm Truffle tươi thì bạn chỉ cần thái mỏng và trang trí lên món ăn của bạn hoặc sử dụng như một thành phần trong nước sốt.

Kết Luận

Nấm Truffle một nguyên liệu cao cấp mà bạn có thể dùng để nâng tầm món ăn của bạn và tạo ấn tượng tốt với khách hàng. Dù bạn chế biến như thế nào thì nấm truffle cũng sẽ đem đến cho bạn một món ăn vô cùng toả sáng. Tuy nhiên nấm Truffle có mùi thơm rất mạnh do vậy bạn nên sử dụng một cách vừa đủ để tránh mùi thơm này lấn át đi mùi của các nguyên liệu khác nhé.

Tìm hiểu thêm các kiến thức về Nấm TẠI ĐÂY

Liên hệ với Nấm Khoẻ qua Fanpage TẠI ĐÂY

Các tin khác

02 THG05

Tối nay ăn gì? Cách nấu món gà hầm nấm hương cực đơn giản!

Trong họ nhà nấm, nấm hương là nguyên liệu có giá trị dinh dưỡng cao và rất tốt cho sức khỏe. Món nấm này có vị ngọt và thanh nên thích hợp để làm món chay hầm ngon. Lượng calo trong nấm hương cũng khá thấp nên phù hợp với thực đơn chay giảm cân. Vậy nên, Nấm Khỏe sẽ giới thiệu đến bạn cách làm gà hầm nấm hương ngon ăn hoài không ngán.
02 THG05

Nấm Mối Đen kho tiêu

Nấm mối đen, một loại nấm quý hiếm và giàu dinh dưỡng, là món quà từ thiên nhiên dành cho những người sành ăn và yêu thích ẩm thực tự nhiên. Được tìm thấy chủ yếu ở các vùng đất nhiệt đới, nấm mối đen nổi bật với màu sắc đen nhạt đến nâu và hương vị độc đáo. Nấm mối đen không chỉ là nguyên liệu quý giá trong các món ăn mà còn được biết đến với nhiều lợi ích sức khỏe như tăng cường hệ miễn dịch, cung cấp chất xơ và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể.
02 THG05

Nấm Mối xào thịt bò

Nấm Mối đen, một loại nấm quý hiếm và giàu dinh dưỡng, được biết đến với hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng cao. Tên gọi của nấm xuất phát từ việc chúng thường mọc trên các tổ mối cũ, đặc biệt phổ biến vào mùa mưa tại các vùng nông thôn Việt Nam. Nấm Mối đen không chỉ hấp dẫn bởi vị ngon ngọt, dai giòn mà còn bởi những lợi ích sức khỏe đáng kể mà nó mang lại. Từ thời xa xưa, nấm Mối đen đã được xem như một món ăn quý, thường được dùng trong các bữa ăn gia đình và các buổi tiệc trang trọng.Hãy cùng khám phá thêm về loại nấm đặc biệt này và cách chế biến chúng  thông qua  món ăn Nấm mối đen xào thịt bò  ngon miệng và bổ dưỡng.