- Trang chủ
- Sản phẩm
- NẤM TƯƠI, NẤM KHÔ
- Nấm Linh Chi Trắng
Nấm Linh Chi Trắng
Mã sản phẩm: 009 Tình trạng: Còn hàng Thương hiệu: Nấm KhỏeKhối lượng đóng gói
Không giống với nhiều loại nấm linh chi khác, nấm linh chi trắng được mọi người ví von như một “cô gái e ấp dịu dàng” bởi nó sở hữu bề ngoài trắng trong như ngọc. Bên cạnh đó, nó còn chứa nhiều dinh dưỡng có lợi cộng với hương thơm vị ngọt, vì vậy mà loại nấm này được rất nhiều người yêu thích.
1. Nguồn gốc của nấm linh chi trắng
Nấm Linh Chi Trắng cũng được biết đến với tên gọi nấm Linh chi Nhật Bản do được giới thiệu và trồng thành công tại đây. Nấm có hình dáng đặc trưng bởi thân dài và hình mũ cầu nhỏ nhắn. Kích thước các cây nấm linh chi trắng rất đều nhau. Với những cây trường thành có kích thước dài khoảng 8 – 10cm, mũ nấm to thậm chí bằng nửa gang tay của người lớn.
2. Công dụng của nấm linh chi trắng
Nấm Linh Chi Trắng có rất nhiều công dụng có lợi cho sức khỏe con người. Ví dụ như:
- Chống khối u: nấm linh chi trắng chứa các hoạt chất có khả năng ngăn chặn hình thành và lan rộng của khối u ác tính.
- Tăng testosterone: giúp cải thiện sinh lực phái mạnh và phát triển cơ bắp
- Làm loãng máu: có tác dụng ngăn chặn hình thành cục máu đông và hỗ trợ điều trị huyết áp cao.
- Tốt cho gan: lượng axit ganoderic trong nấm linh chi trắng có tác dụng hiệu quả đối với người mắc bệnh gan.
- Kháng khuẩn: tăng cường hệ thống miễn dịch và kháng lại vi khuẩn có hại.
3. Cách bảo quản nấm linh chi trắng
– Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời và không bảo quản trong môi trường ẩm ướt để tránh tình trạng bị nấm mốc.
– Khi mua nấm linh chi trắng, bạn nên để nguyên trong túi hoặc khay và đặt vào ngăn mát của tủ lạnh ở nhiệt độ từ 3 đến 5 độ C.
– Nấm linh chi trắng có thể bảo quản được trong tủ lạnh khoảng 15 ngày. Tuy nhiên, tốt nhất nên sử dụng trong 3-5 ngày đầu để đảm bảo độ tươi ngọt tự nhiên của nấm.
4. Nấm linh chi trắng làm món gì ngon
Nấm linh chi trắng chiên giòn
– Nguyên liệu: nấm linh chi trắng 200g, bột chiên giòn 100g, bột năng 2 muỗng canh, nước lọc 100ml, dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm, muối, đường, sốt Mayonnaise, tương ớt.
– Cách chế biến:
- Rửa nấm linh chi trắng và để ráo nước.
- Tách lẻ nấm ra từng cây và thả vào thau nước muối loãng, quấy đều trong 2-3 phút.
- Rửa lại qua thau nước sạch và để ráo nước.
- Lăn bột chiên giòn lên từng cây nấm.
- Bắc một chiếc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và đợi dầu sôi.
- Lăn nấm đã lẫn bột chiên vào chảo, chiên ở lửa vừa đến khi nấm vàng rụm chín đều.
- Vớt nấm ra, để ráo dầu trên giấy thấm dầu.
- Thưởng thức kèm với tương ớt và sốt Mayonnaise.
Nấm linh chi trắng xào lá é
– Nguyên liệu: 1 gói nấm linh chi trắng,1/2 củ tỏi, 50g lá é, 2 muỗng dầu ăn, 1 ít muối, 1 ít hạt nêm hoặc bột ngọt, 1 ít ớt sừng.
– Cách chế biến:
- Tỏi và hành tím: Băm nhỏ.
- Rửa sạch nấm dưới nước, để ráo và cắt bỏ phần gốc cứng nếu có. Cắt nấm thành những lát vừa ăn.
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn.
- Khi dầu nóng, cho tỏi và hành tím băm vào phi thơm đến khi có màu vàng nhạt.
- Cho nấm Linh Chi Trắng vào chảo, xào đều tay trên lửa vừa.
- Khi nấm bắt đầu chín mềm (khoảng 5-7 phút), cho lá é vào xào chung.
- Thêm nước mắm, dầu hào, đường và tiêu vào chảo. Trộn đều để gia vị ngấm đều vào nấm và lá é.
- Nêm nếm lại cho vừa ăn. Nếu cần, có thể thêm một ít muối hoặc hạt nêm.
- Tiếp tục xào cho đến khi lá é chín mềm (khoảng 3 phút), tắt bếp.
- Rắc hành lá cắt khúc lên trên (tùy chọn).
Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn về nấm linh chi trắng. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu thêm về sản phẩm và biết cách sử dụng chúng sao cho phù hợp.
Xem thêm
Tin tức kiến thức về nấm: Tại đây